Cách đánh bóng gỗ hiệu quả nhất

Đánh bóng gỗ

Đồ gỗ hiện nay ngày càng được ưa chuộng với độ thẩm mỹ cao cùng vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Để đồ gỗ luôn sáng như mới, bạn cần biết đánh bóng gỗ bằng gì và cách, tránh gây các tác động không tốt cho đồ vật.

Đánh bóng gỗ

Đánh bóng gỗ bằng gì?

Đây là câu hỏi được nhiều người, đặc biệt là các tín đồ của đồ gỗ tìm kiếm hàng ngày. Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như sau:

  • Một chiếc bàn chải nhỏ và mềm.
  • Một số sản phẩm có tính năng đánh bóng đồ gỗ cơ bản như: bia, dấm ăn, sữa bò, trà xanh hoặc dung dịch đánh bóng đồ gỗ  bằng hóa chất,.. tùy điều kiện chuẩn bị mà bạn có thể lựa chọn một trong số các sản phẩm tính năng trên. Bigshop sẽ giới thiệu cho bạn từng cách làm đối với từng sản phẩm.
  • 2 chiếc khăn sạch và mềm

Đánh bóng gỗ

Cách đánh bóng đồ gỗ với từng sản phẩm trên như sau:

1. Với bia

Đánh bóng gỗ

Bia là vật dụng được nhiều người sử dụng nhất. Cách làm như sau: lấy một chiếc khăn mềm nhúng vào bia và chà lên mặt gỗ. Việc làm này có tác dụng vừa làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt gỗ, vừa giúp đồ gỗ sáng bóng trở lại. sau đó bạn dùng chiếc khăn sạch còn lại lau bề mặt gỗ một lần nữa, vừa làm sạch bia còn bám dính, vừa lau khô bề mặt gỗ tránh gây ẩm lên gỗ.

2. Với dấm ăn.

Dấm ăn nổi tiếng có tác dụng tẩy rửa và làm mới đồ vật. Bạn có thể lấy nửa bát nước lã rồi pha dấm ăn với tỷ lệ 4/1 thành dung dịch dấm loãng để lau chùi đồ gỗ được sạch bóng như mới.

3. Với sữa bò:

Muốn đánh bóng được bề mặt gỗ, bạn có thể dùng một ít sữa lau lên bề mặt và đợi cho khô. Sau đó bạn dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch. Cách này sẽ giúp cho bề mặt đồ gỗ trở lên sáng bóng tức thì.

4. Với trà xanh:

Cách này rất đơn giản nhưng khá hiệu quả, bạn chỉ cần pha một bình trà to đậm đặc và để nguội, sau đó dùng vải mềm nhúng nước trà lau mạnh trên bề mặt từ 2-3 lần.

 

5. Đánh bóng đồ gỗ bằng dung dịch chuyên dụng

 

 

Dùng nước lau sạch lại

 

Đây được coi là cách làm hiệu quả nhất. Hiện nay, các sản phẩm dung dịch làm sạch được thiết kế với nhiều tính năng mới, chuyên dụng, có tác dụng rất tốt trong việc đánh bóng đồ gỗ.

 

xem thêm bên ngoài