Giặt thảm công nghiệp

Giặt thảm công nghiệp

Giặt thảm công nghiệp là dịch vụ được khách hàng sử dụng trong suốt nhiều năm qua. Đến ngày nay, thì dịch vụ này đã được sử dụng thường xuyên và phổ biến vì nhu cầu giặt thảm ngày càng cao. Càng nhiều đơn vị mang đến dịch vụ tốt và chuyên nghiệp cho quý khách. Trong nhiều văn phòng, khách sạn, nhà việc sử dụng thảm để tân trang mang vẻ đẹp cho không gian sinh sống và làm việc thịnh hành hơn. Nhưng khi sử dụng lâu ngày thảm sẽ bẩn đi, chúng ta cần tìm đến cách dịch vụ giặt thảm. Để họ giúp bạn hoàn thiện không gian của bạn.

Tại sao cần phải giặt thảm công nghiệp?

Văn phòng, tòa nhà, khách sạn là nơi chúng ta làm việc hàng ngày chính vì thế cần phải có không khí thoải mái, sạch đẹp để mang lại năng suất công việc. Với lượng thảm lớn thì việc giặt thảm công nghiệp là việc không thể thiếu. Để tiết kiệm chi phí và thời gian xử lý. Cũng như vệ sinh đồ đạc việc giặt thảm phải được vệ sinh theo chu kỳ đặc biệt là vào mùa mưa gió sẽ khiến thảm bị bốc mùi, và những vết ố do quá trình sử dụng sẽ khiến cho thảm bị mất thẩm mỹ.  Bạn cần phải giặt ngay nếu để lâu ngày sẽ làm cho tuổi thọ của thảm bị xuống cấp, những vết bẩn sẽ khiến cho sợi thảm bị mục và hỏng rất nhanh.

Giặt thảm công nghiệp

 

Quy tắc giặt thảm công nghiệp

• Thảm cotton: các chất liệu từ cotton cho phép sử dụng các loại hoá chất giặt thảm thông thường để làm sạch thảm tuy nhiên vẩn phải đảm bảo không ngâm thảm quá lâu trong dung dich giặt thảm tránh lảm cho thảm bị co lại.
Thảm từ tơ nhân tạo: Hầu hết sợi cellulosic dễ bị đổi màu nếu không làm cho thảm khô một cách nhanh chóng sau khi giặt hoặc sử dụng hóa chất giặt thảm có tính kiềm.
• Thảm len: len là loại chất liệu dể bị ảnh hưỡng bởi các loại chất tẩy rửa có nồng độ axit, PH cao, thảm len phải đươc giặt bằng các loại hoá chất có tinh PH thấp (5.0 – 7.5), đồng thời phải kết hợp làm khô nhanh (tránh làm cho thảm biến dạng).

Một số lưu ý chất liệu và giặt thảm công nghiệp

Giặt thảm công nghiệp

Tuyệt đối không sử dụng xà bông tắm, bột giặt, nước rửa chén bát hay bất kỳ một chất tẩy rửa gia dụng nào để thực hiện dịch vụ giặt thảm. Chỉ sử dụng các hóa chất giặt thảm từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp để thực hiện dịch vụ giặt thảm. Một lưu ý nữa là để giặt thảm được sạch hơn, nên hút bụi và giũ sạch thảm trước khi đem giặt. Công việc giặt thảm (nhất là thảm sản khổ lớn) thường yêu cầu được xử lý bằng các loại máy giặt và dụng cụ chuyên biệt. Vì vậy, để thảm sàn nhà bạn bền hơn, hãy gọi cho dịch vụ giặt thảm công nghiệp của chúng tôi.

Đối với thảm len bạn cần chú ý thực hiện như sau:

• Ngâm thảm trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó rũ 1-2 lần, ép cho ráo nước, rồi cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C đã hoà tan với bột giặt (2 tấm thảm dùng 50g bột giặt), nhấc lên nhấc xuống nhiều lần.
• Nếu các mép và góc tương đối bẩn thì dùng bàn chải lông loại bé chấm nước giặt để chải.
• Cho vào nước ấm giặt tiếp 3 lần rồi rũ qua nước lạnh nhiều lần, đến khi nào không còn bọt nữa mới thôi.
• Ngâm 2-3 phút trong dung dịch axít-axêtíc có nồng độ 0,2%-0,3%. Như thế có thể trung hòa được nước kiềm còn lưu lại trong thảm, bảo đảm thảm giữ được độ sáng bóng.

Với thảm lụa:

Chất liệu từ lụa tự nhiên không cho phép giặt lâu trong môi trường nước, chính vì vậy cần áp dụng phương pháp giặt khô (lưu ý: không được sử dụng hơi nóng trực tiếp làm khô thảm cũng như ánh nắng trực tiếp. Những sợi thảm có thể bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao, độ pH cao (>9), ánh nắng mặt trời và sẽ làm mất độ bền nếu bị ướt. Khi giặt thảm, nên chọn công ty dịch vụ chuyên nghiệp, có uy tín để bảo đảm giặt thảm theo đúng phương pháp để thảm không bị hư hại.

Thảm sợi tổng hợp (synthetic fibers):

Phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn phương pháp giặt tốt nhất

Quy trình giặt thảm công nghiệp

Chuẩn bị thiết bị, hóa chất sử dụng giặt thảm công nghiệp

Thiết bị: Máy giặt thảm, mâm bàn chải mềm gắn vào máy
• Máy hút bụi, nước, mỏ vịt
• Máy thổi khô thảm
• Bàn chải cầm tay, bình xịt tay (nhỏ);
• Xô đựng dung dịch hoá chất. Khăn lau, găng tay cao su
Hóa chất : Hoá chất giặt thảm, hóa chất tẩy thảm, dung môi hòa tan vết bẩn

Phương pháp giặt thảm công nghiệp

Giặt thảm công nghiệp

Phương pháp chà thảm

Với nhiều năm kinh nghiệm, máy móc hiện đại và các chất tẩy rửa chuyên dụng. Chúng tôi sẽ giúp thảm trải sàn của quý khách hàng trở lại như mới . Chà thảm là một phương pháp phổ biến nhất ở nước ta, nó có tác dụng phục hồi làm sạch thảm, giúp loại bỏ bụi bẩn ẩn sâu trong thảm. Phương pháp giặt thảm công nghiệp được đa số các công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm sử dụng.

Phương pháp này là sự kết hợp giữa máy giặt thảm xoay (máy chà sàn), máy hút bụi công suất lớn và hóa chất giặt thảm chuyên dụng. Bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đặt biển báo khu vực làm việc, độ trơn trượt cao.

Bước 2: Di chuyển đồ đạc tối đa có thể.

Bước 3: Chuẩn bị hóa chất, máy móc, công cụ giặt thảm.

Bước 4: Xử lý vết bẩn lâu ngày bằng hóa chất thích hợp.

Bước 5: Sử dụng máy giặt thảm xoay giặt thảm với dung dịch hóa chất pha loãng.

Bước 6: Dùng máy hút bụi công nghiệp, hút sạch bọt, chất bẩn trên thảm.

Bước 7: Nếu cần thiết, có thể sử dụng quạt để sấy khô.

Khi sử dụng phương pháp này cho để vệ sinh thảm thì hóa chất giặt thảm phải là hóa chất chuyên dụng. Các loại hóa chất này phải tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Tạo nhiều bọt nhằm tăng tốc độ bay hơi, rút ngắn thời gian làm khô thảm.
 • Bọt phải mịn và ổn định.
 • Có độ nhờn nhất định để giảm ma sát giữa bàn chải và thảm.
 • Khi khô sẽ không bị dính.

Phương pháp giặt thảm khô

Đây là phương pháp giặt khô, hầu như không sử dụng đến nước. Cách giặt này ít được các công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm công nghiệp sử dụng. Theo phương pháp này, sử dụng hóa chất giặt khô chuyên dụng, phun đều nên bề mặt thảm và đợi cho hóa chất thấm. Sử dụng bàn chải, cọ đều để hóa chất thấm sâu hơn

Dùng máy hút bụi công suất lớn hút sạch thảm. Việc hút bụi thảm phải thật kỹ trước và sau quá trình giặt thảm. Hãy hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ về hóa chất sử dụng, vì nếu hóa chất tốt sẽ cải thiện được thảm. Ngược lại nếu bạn thấy hóa chất dính trên giày hay quần áo, cần kiểm tra lại hóa chất hoặc khi hút bụi không kỹ.
Phương pháp này có lợi thế là không cần thời gian sấy khô vì ít nước được sử dụng. Thích hợp cho bảo trì thảm thông thường. Tuy nhiên hóa chất sử dụng cho phương pháp này khá đắt tiền và độ sạch không cao vì thế nó ít được các đội dịch vụ chuyên nghiệp sử dụng.

Kết luận:

Lựa chọn phương pháp giặt thảm thích hợp là vô cùng quan trọng. Dù bạn tự giặt hay thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ  chuyên nghiệp, cùng cần tìm hiểu kỹ phương pháp, máy móc, hóa chất sử dụng trong quá trình vệ sinh thảm Thảm nên được giặt từ 06 đến 12 một lần tháng tùy thuộc vào số lượng người sử dụng, đặc thù  công việc, dù thảm là sáng hay tối màu.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, giàu kinh nghiệm chúng tôi nhận giặt thảm văn phòng bất cứ khi nào khách hàng cần, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và làm hài lòng mọi khách hàng dù là khó tính nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ giặt thảm công nghiệp của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm giặt thảm văn phòng

 

Từ khóa liên quan:

 • dịch vụ giặt thảm, sofa
 • giặt thảm trang trí
 • giặt thảm trải sàn
 • công nghệ giặt thảm
 • giặt thảm ở đâu tốt
 • nơi giặt thảm
 • giat tham
 • nới giặt thảm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *