Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng thế nào mới đem lại hiệu quả? Nhà xưởng thường là nơi tập trung của nhiều công nhân lao động sản xuất. Do vậy việc tạo một không gian làm việc gọn gàng sạch sẽ là điều rất quan trọng. Điều này giúp nơi làm việc của công nhân sạch hơn, và còn tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vậy để nhà xưởng luôn sạch sẽ, an toàn, đảm bảo môi trường làm việc thuận lợi cho các nhân viên thì nhà xưởng cần phải được thiết kế hợp lý và được duy trì khâu vệ sinh một cách thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn quy trình vệ sinh công nghiệp nhà xưởng đúng chuẩn.

Lưu ý trước khi xem quy trình vệ sinh nhà xưởng

Để quá trình vệ sinh diễn ra hiệu quả và đảm bảo các quy định về luật an toàn lao động. Vì vậy mà, một trong những nội quy, quy định được lập ra để đảm bảo môi trường nhà xưởng luôn sạch sẽ, an toàn, nâng cao uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng chính là quy định vệ sinh nhà xưởng.

 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Người thực quy trình chú ý:

Điều 1: Nhân viên phải sử dụng đầy đủ các trang bị bảo hộ lao động mà công ty đã cấp trong suốt quá trình làm việc.

Điều 2: Nhân viên vệ sinh phải làm theo đúng theo quy trình, trình tự đã được đưa ra. Tuyệt đối không làm ngược lại hay không theo quy trình.

Điều 3: Trước khi đến địa điểm thi công, cần phải kiểm tra tất cả các thiết bị, máy móc cũng như các dụng cụ lao động được công ty cung cấp. Nếu trong trường hợp phát hiện hư hỏng hoặc không sử dụng được, cần phải báo gấp để công ty đổi mới. Tránh tình trạng để các thiết bị bị hư hỏng giữa chừng, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Điều 4: Nhân viên phải tuân thủ nguyên tắc đi làm đúng giờ, vị trí cũng như công việc được giao.

Điều 5: Không được tự ý vệ sinh các loại máy móc thiết bị bên trong nhà xưởng khi chưa được sự đồng ý hoặc chưa am hiểu về nó.

Điều 6: Khi chưa được trang bị kiến thức an toàn, sửa chữa thì tuyệt đối không được vận hành các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh nhà cũng như quy trình hoạt động của máy.

Điều 7: Nhân viên bắt buộc phải tham gia các buổi tập huấn và đào tạo về quy trình vệ sinh nhà xưởng. Cũng như tham gia phổ cập kiến thức về các loại máy móc thiết bị vệ sinh có trong nhà xưởng.

Điều 8: Trong suốt quá trình làm việc, tất cả các nhân viên bắt buộc phải tuân thủ các quy định đã được đặt ra của công ty. Nếu như vi phạm sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các bạn chuẩn bị đủ yếu tố trước khi bắt đầu quy trình đúng chuẩn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Nhà xưởng là khu vực diễn ra các hoạt động lao động, sản xuất nên chứa nhiều hỗn hợp chất bẩn khác nhau. Vì vậy để làm sạch các nhà xưởng người thực hiện phải có kế hoạch rõ ràng. Tuy nhiên, các nhà máy thường có diện tích rộng với nhiều hỗn hợp chất bẩn khác nhau. Chất bẩn ở cả dạng khô và dạng lỏng trên nhiều vị trí khác nhau. Vậy làm sao để có thể vệ sinh toàn diện, lúc này người thực hiện cần áp dụng theo quy trình vệ sinh nhà xưởng thông minh theo đúng chuẩn khoa học sẽ giúp các công việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn rất nhiều, hiệu quả làm sạch cao và giúp người thực hiện tiết kiệm thời gian và công sức.

Nguyên tắc quy trình vệ sinh nhà xưởng

Nguyên tắc làm sạch:

– Làm sạch từ trên xuống dưới

– Làm sạch từ xa đến gần, nên bắt đầu từ vị trí xa cửa nhất

– Làm sạch nơi sạch trước, chỗ bẩn sau

– Làm sạch triệt để từng khu vực

Sử dụng hóa chất tẩy rửa:

– Hóa chất phải được pha loãng do quản lý và đúng tỷ lệ cho phép, đúng chai, đúng nhãn mác.

– Bình đựng hóa chất phải được dán nhãn mác, công dụng và hướng dẫn rõ ràng, xuất xứ rõ ràng.

– Trang bị các vật dụng bảo hộ đầy đủ như đồng phục, găng tay,…

– Không được sử dụng hóa chất khi chưa có sự hướng dẫn

 

– Không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

 

quy trình vệ sinh nhà xưởng 5 bước

Bước 01: Vệ sinh trần và mái nhà xưởng

Đây là hạng mục vệ sinh phức tạp và khó khăn nhất. Với các công việc như làm sạch trần nhà xưởng, làm sạch bụi bẩn và mạng nhện bám trên trần, các thanh xà lớn nhỏ, các máng đèn, hộp đèn và cáp treo. ới các nhà xưởng đặc thù, công ty sẽ thiết kế che đậy các sản phẩm để tránh bị dính bụi bẩn.

Bước 02: Vệ sinh tường nhà xưởng

Ở bước này bạn cần làm sạch bụi bẩn và mạng nhện bám trên tường. Bằng cách sử dụng các máy móc, dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho người lao động. Bạn nên vệ sinh các bức tường xung quanh nhà xưởng. Vệ sinh bụi bẩn và mạng nhện tường nhà xưởng sau đó lau sạch lại một lần nữa.Tùy theo độ cao của nhà xưởng mà công ty sẽ dùng những máy móc thiết bị hỗ trợ để công việc được triển khai đảm bảo, an toàn, sạch sẽ.

Bước 03: Lau máy móc, thiết bị nhà xưởng

Sau khi đã vệ sinh trần, mái nhà xưởng, tường nhà xưởng. Thì ta tiến hành vệ sinh máy móc, trang thiết bị trong nhà xưởng một cách cẩn thận, sạch sẽ. Bạn dùng khăn lau sạch cùng hóa chất chuyên dụng để lau. Đồng thời nếu phát hiện những dấu hiệu hư hỏng của thiết bị thì cần báo lại cho kỹ thuật viên.

Bước 04: Vệ sinh sàn nhà xưởng

Sàn nhà là nơi bẩn nhất, có nhiều bụi bẩn, hóa chất,…rơi ra trong quá trình làm việc. Đây là một bước quan trọng trong quy trình vệ sinh nhà xưởng. Khi đó, công nhân vệ sinh sẽ tiến hành hút bụi, dùng máy chà và hoá chất chuyên dụng. Tùy loại sàn khác nhau tiến hành đánh và dùng máy hút công nghiệp hút sạch.

Bước 05: Kiểm tra lại toàn bộ nhà xưởng

Khi các bước trong quy trình ở trên đã được hoàn thiện. Chúng tôi luôn giám sát và kiểm tra lại toàn bộ nhà xưởng sau khi đã được vệ sinh. Việc tuân thủ tất cả các quy trình nêu trên giúp cho công tác vệ sinh nhanh hơn. Và không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào, đảm bảo cho không gian luôn sạch đẹp, thoáng mát…

Điều kiện tốt nhất để thực hiện quy trình vệ sinh nhà xưởng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn quy trình vệ sinh đúng chuẩn. Tuy nhiên, đó là yếu tố trên lý thuyết mà thôi.
Quy trình vệ sinh nhà xưởng được thực hiện tốt còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Được thực hiện bởi các công ty có uy tín hay không? Đội ngũ nhân viên có chuyên nghiệp, tận tình hay không. Các thiết bị vệ sinh, hóa chất chuyên dùng có đầy đủ, đảm bảo hay không.

Chúng tôi luôn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt trong khâu sử dụng dịch vụ. Cùng các kỹ thuật tiên tiến trong quy trình vệ sinh công nghiệp với giá cả hết sức hợp lý. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, luôn đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

 

Có thể bạn quan tâm: Vệ sinh công nghiệp giá rẻ của chúng tôi

 

Từ khóa liên quan:

  • quy trình vệ sinh nhà xưởng thực phẩm
  • quy trình vệ sinh nhà xưởng gmp
  • mẫu quy định vệ sinh nhà xưởng
  • quy trình vệ sinh kho
  • biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng
  • nội quy vệ sinh nhà xưởng
  • tiêu chuẩn vệ sinh nhà xưởng
  • kế hoạch vệ sinh nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *